Người thầy giáo trung bình thích giải thích, những thầy giáo giỏi, thầy giáo năng khiếu tiết lộ những giản đơn "

Ngày 25 tháng 08 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Đoàn thể, ban, hội » Đoàn Thanh niên

Đoàn Thanh niên

Cập nhật lúc : 10:00 11/09/2014  

Hướng dẫn tham gia cuộc thi viết " Em yêu lịch sử Việt Nam" Nhằm tạo điều kiện để học sinh phổ thông tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, xác định ý thức trách nhiệm của người công dân tương lai tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam phồn vinh, giàu đẹp, học sinh hứng thú và tâm huyết với bộ môn Lịch sử đang học trong nhà trường phổ thông. Nhà trường, Đoàn TNCS HCM phối hợp tổ chức Cuộc thi “Em yêu Lịch sử Việt Nam”.

1. Đối tượng dự thi

- Học sinh hiện đang học tập tại trường PT DT NT Tỉnh

2. Nội dung Cuộc thi

   Học sinh dự thi sẽ trả lời các câu hỏi sau đây:

Câu 1: Ngày 6 - 12 - 2012, UNESCO đã chính thức công nhận một tín ngưỡng ở Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại. Anh (chị) hãy cho biết đó là tín ngưỡng gì ? Nêu những điều mà anh (chị) tâm đắc nhất về thời đại là nguồn gốc hình thành nên tín ngưỡng đó.                

Câu 2 : Anh (chị) hãy nêu cảm nhận của mình về một sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc.

Câu 3 : Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, anh (chị) yêu thích nhất nhân vật lịch sử nào ? Vì sao? Hãy trình bày hiểu biết của anh (chị) về nhân vật đó.

Câu 4 : Ở tỉnh, thành phố quê hương anh (chị) có những di sản văn hóa (vật thể và phi vật thể) tiêu biểu nào ? Anh (chị) hãy giới thiệu về một di sản văn hóa của quê hương mà anh (chị) ấn tượng nhất. Theo anh (chị), cần phải làm gì để bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa đó ?

Câu 5 :

                                            Dân ta phải biết sử ta

                            Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam

Anh (chị) hãy cho biết hai câu thơ trên là của ai. Nêu ý nghĩa của hai câu thơ đó. Theo anh (chị), cần phải làm gì để người học yêu thích môn Lịch sử  ?

3. Thời gian thi:

- Bắt đầu từ khi phát động đến hết ngày 05/10/2014.

- Thời gian nhận bài dự thi ở bắt đầu từ ngày 10/9/2014 đến hết ngày 05/10/2014. Nộp tại Văn Phòng  Đoàn trường ( Thầy Tiến).

- Lễ Tổng kết và trao giải thưởng sẽ tổ chức vào cuối tháng 12 - 2014.

4. Giải thưởng của Cuộc thi

- Các giải dành cho thí sinh tham dự Cuộc thi gồm có: Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích; Học sinh đoạt giải trong cuộc thi được nhận phần thưởng của Ban tổ chức

- Ban tổ chức Cuộc có phần thường dành cho các tập thể  có nhiều bài dự thi đoạt giải.

5. Lưu ý :

Các câu trả lời được trình bày ngắn gọn, viết tay hoặc đánh máy vi tính một mặt trên khổ giấy A4 (không quá 5 trang). Trong các bài dự thi, khuyến khích có hình ảnh minh họa, phù hợp với nội dung.

 

Số lượt xem : 1

Các tin khác