Những thầy giáo tốt dạy học bằng trái tim, chứ không phải bằng sách vở''

Ngày 02 tháng 07 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 00:00 16/06/2012  

Giới thiệu trường
Trường PTDTNT nằm trong hệ thống các Trường phổ thông công lập của cả nước.Loại hình trường này dành cho thanh thiếu niên các dân tộc thiểu số,bản thân và gia đình thường trú ở vùng cao,vùng sâu, xa xôi, hẻo lánh. Nhằm tạo nguồn đào tạo cán bộ dân tộc cho miền núi, vùng dân tộc.

I/ Sơ lược quá trình xây dựng và phát triển:
Trường PTDTNT nằm trong hệ thống các Trường phổ thông công lập của cả nước.Loại hình trường này dành cho thanh thiếu niên các dân tộc thiểu số,bản thân và gia đình thường trú ở vùng cao,vùng sâu, xa xôi, hẻo lánh. Nhằm tạo nguồn đào tạo cán bộ dân tộc cho miền núi, vùng dân tộc.
Vì vậy Trường PT DTNT Tỉnh TT-Huế đã được UBND Tỉnh ra quyết định thành lập  ngày 25 tháng 8 năm 1989. Từ tháng 12 năm 1989 nhà trường  bắt đầu chính thức hoạt động giảng dạy và tổ chức nội trú.
Năm học 1989-1990, năm học đầu tiên này:
+ Trường mới có 4 lớp  gồm 57 học sinh ( trong đó có 16 học sinh nữ ) ,các lớp học theo hệ BTVH ,có cả lớp cấp 2 và cấp 3.
+Từ năm học 1995-1996 trở đi , căn cứ kế hoạch phát triển, điều kiện nhà trường, Tỉnh và Ngành đã giao nhiệm vụ cho Trường Tỉnh dạy-học cho chỉ đối tượng học sinh cấp 3 hệ PT ( nay gọi là THPT ) và giao chỉ tiêu tuyển sinh cho nhà trường hàng năm vào lớp 10 đầu cấp là 100 em.
Từ đó đến nay, qui mô nhà trường ổn định số học sinh từ 280 đến 300 học sinh mỗi năm. Các dân tộc chính của học sinh là Pa kô, Pa hy,Tà ôi, Ka tu và có 1 ít thuộc dân tộc Vân kiều.
II / Cơ sở vật chất phục vụ dạy-học-nuôi dưỡng:
- Đến nay, CSVC dạy-học và nuôi dưỡng học sinh nội trú đã được đầu tư sửa chữa, xây dựng mới ngày càng khang trang, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giáo dục, nuôi dưỡng học sinh của nhà trường
III/ Một số thành tích đạt được:

Về học sinh : Tỷ lệ học sinh Giỏi và Tiên tiến hàng năm: 15 %
                       Tốt nghiệp THPT: bình quân trên   85 % / năm học
Hàng năm, sau khi tốt nghiệp THPT, khoảng 10% thi đậu vào Đại học và gần 30 % các em được ưu tiên cử tuyển, xét tuyển vào các trường Đại học và các Trường Đại học dự bị dân tộc trên cả nước.
Tham gia nhiều hoạt động VN, TDTT. Mỗi kỳ Hội thi VH, VN, TDTT các Trường PTDTNT toàn quốc đều đạt một số huy chương. Các Hội thi Tiếng hát học sinh do Sở GD-ĐT tổ chức đều đạt các giải cao, HKPĐ Tỉnh và HKPĐ toàn quốc lần thứ VI.
Tóm lại: Trong hơn 20 năm học qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng,Chính quyền và Ngành GD-ĐT Tỉnh nhà, Trường PTDTNT đã góp phần thực hiện mục tiêu tạo nguồn đào tạo cán bộ dân tộc và lực lượng lao động có kỹ thuật . Nhiều học sinh nay đã trở về phục vụ công tác tại địa phương ALưới, Nam Đông, đã có nhiều cô giáo, thầy giáo, cán bộ y tế trực tiếp phục vụ quê hương, bản làng. Nhiều học sinh đang là chiến sĩ Biên phòng, ngày đêm gìn giữ biên cương Tổ quốc. Ơn Đảng, Ơn Bác Hồ. Ra sức thực hiện thắng lợi NQ của Đảng,..Góp phần vào chương trình xoá đói giảm nghèo, quê hương miền núi  ngày càng đổi mới.

Địa chỉ: Số 03 Huyền Trân Công Chúa –Thành phố Huế
Điện thoại: (0543) 822575
Email: thpt.dtntt@hue.edu.vn
Website: http:/thpt-dtnttinh.thuathienhue.edu.vn

 

Số lượt xem : 24913