Một người thầy tốt giống như ngọn nến – cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác "

Ngày 30 tháng 07 năm 2014

» Kế hoạch » Kế hoạch tháng

Cập nhật lúc : 22:10 05/03/2014

Kế hoạch của Chuyên môn Tháng 3 Năm 2014

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

THÁNG 3 NĂM 2014

-   Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2013 – 2014 của trường Phổ thông DTNT Tỉnh.

-   Căn cứ vào tình hình thực tế về chất lượng học tập, rèn luyện của học sinh và đội ngũ giáo viên của trường.

Chúng tôi xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng 3 năm học 2013 – 2014 như sau:

I. ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 1 và 2/2014:

1. Ưu điểm:

- GVBM vào điểm ở Sổ gọi tên và ghi điểm tương đối chính xác; GVCN xếp loại học lực, hạnh kiểm đúng quy định theo thông tư 58.

- Rà xét, điều chỉnh phân công chuyên môn, xếp thời khóa biểu học kỳ II hợp lý, kịp thời.

- Thực hiện dạy - học chương trình chính khóa học kỳ II từ tuần 20 (06/01/14)

- Tiếp tục ôn luyện thi đại học khối C từ tuần 20.

- Tiếp tục phụ đạo các môn toán, lý, hóa, tiếng Anh cho học sinh toàn trường ngay sau kỳ nghỉ tết nguyên đán (tuần 23)

- Lên kế hoạch hướng dẫn TTSPCK, phân công GV hướng dẫn giảng dạy và hướng dẫn chủ nhiệm; thực hiện quy trình hướng dẫn kiến tập ( tuần 23 và 24), thực hiện sơ kết TTSP trong tuần 25.

- Hai tổ chuyên môn lập danh sách đề nghị nhà trường thẩm định giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2013 - 2014 ( tổ xã hội: 5 giáo viên; tổ tự nhiên: 3 giáo viên).

- Các nhóm chuyên môn tiến hành thao giảng, đồng thời kết hợp với tiết dạy mẫu cho sinh viên dự giờ phần kiến tập sư phạm.

- Nhóm bộ môn Ngữ văn tổ chức chương trình "Đêm thơ Việt Nam" với chủ đề Mùa xuân - Tuổi tre - Tổ quốc khá ấn tượng, đạt được mực đích yêu cầu đặt ra.

- Tổ chức tốt Hội nghị "Cha mẹ học sinh khối 12", có sự tham gia của  hầu hết phụ huynh học sinh khối 12.

-  Tổ chức kiểm tra 3 chung nghiêm túc, đúng quy trình đối với các môn:

+ Ngữ văn khối 10

+ Tiếng Anh khối 10  và 12

+ Toán khối 10 và 12

2. Hạn chế:

- Ôn luyện thi đại học môn Lịch sử  học sinh nghỉ nhiều.

- Vẫn còn một số ít giáo viên sử dụng điện thoại di động trong lúc lên lớp, hoặc bỏ lớp trống với thời gian dài.

II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM TRONG THÁNG 3/2013:

1.  Đẩy mạnh hoạt động dự giờ, thao giảng.
  2. Tiếp tục phụ đạo toán, lý, hóa, tiếng Anh cho học sinh toàn trường, ôn luyện thi đại học các môn văn, sử, địa
  3. Thẩm định giáo viên dạy giỏi cấp trường
  4. Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn TTSP.
  5. Ngoại khóa chuyên môn của tổ tự nhiên ( tuần 28)
  6. Thực hiện kiểm tra định kỳ 3 chung môn Tiếng Anh khối 11 (tuần 26), Hóa học khối 11 (tuần 26), Ngữ văn khối 10 và 12 (tuần 26),  Vật lý  khối 12 (tuần 27),
  7. Rà soát tiến độ giảng dạy theo PPCT .
  8. Kiểm tra việc cập nhật điểm vào Sổ gọi tên ghi điểm, và cổng thông tin điên tử.
  9. Khảo sát việc đăng ký 2 môn tự chọn ( trong 6 môn: Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Tiếng Anh) để dự thi tốt nghiệp. Từ đó, lên kế hoạch ôn tập cho học sinh thi tốt nghiệp.

10. Tiến hành bồi dưỡng học sinh giỏi khối 11 các môn: Toán, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh) từ tuần 26.

III. LỊCH TRÌNH THỰC HIỆN MỘT SỐ NỘI DUNG TRỌNG TÂM:

(Nội dung chi tiết xem tập tin đính kèm)

Tải file