Người thầy giáo trung bình thích giải thích, những thầy giáo giỏi, thầy giáo năng khiếu tiết lộ những giản đơn "

Ngày 16 tháng 04 năm 2021

Cập nhật lúc : 14:07 15/05/2020

ĐẠI HỘI CHI BỘ LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị khóa XII, Chỉ thị số 38 -CT/TU, ngày 18/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 90-KH/TU, ngày 9/8/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo đại hội tổ chức cơ sở đảng tiến đến đại hội Đảng bộ Thành phố Huế lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 11 tháng 5 năm 2020, Chi bộ trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp.

(Đồng chí Trần Quang Đức - Thay mặt Đoàn Chủ tịch đọc diễn văn Khai mạc Đại hội)

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Hải Yến, UV Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Huế, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thành phố Huế  và các đồng chí đại diện các Ban của Thành ủy đến dự và chỉ đạo Đại hội.

(Đồng chí Trần Hải Yến - UV Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị phát biểu chỉ đạo Đại hội)

(Đồng chí Trần Hải Yến - thay mặt Thành ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam Thành phố Huế tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Thông qua Đại hội, Chi bộ đã đánh giá khách quan tình hình lãnh chỉ đạo của Chi bộ, rút ra những ưu điểm, những hạn chế và những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Qua đó, xác định mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

(Đồng chí Đỗ Thúc Công đọc Báo cáo Chính trị của Cấp ủy khóa IX trình Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025)

Đại hội đã bầu Cấp ủy của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 03 đồng chí, đó là: đồng chí  Đỗ Thúc Công, đồng chí  Nguyễn Ngọc Minh Huân, đồng chí  Huỳnh Thị Thúy Phượng. Trong đó, Đại hội đã tín nhiệm bầu trực tiếp đồng chí Đỗ Thúc Công giữ chức vụ Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Ngọc Minh Huân giữ chức Phó bí thư Chi bộ.

(Cấp ủy khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt, nhận nhiệm vụ trước Đại hội)

Nghị quyết của Đại hội đã đề ra mục tiêu và các chỉ tiêu quan trọng mà Chi bộ cần lãnh chỉ đạo trong nhiệm kỳ công tác 2020 - 2025 cụ thể như sau:

Mục tiêu: Hằng năm Chi bộ phấn đấu hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ; phát huy sức mạnh đoàn kêt, dân chủ trong công tác lãnh chỉ đạo toàn diện cả hệ thống chính trị để duy trì và phấn đấu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; xây dựng nhà trường thành trường học hạnh phúc.

Chỉ tiêu: Trong nhiệm kỳ công tác 2020 - 2025, Chi bộ lãnh đạo nhà trường và toàn thể hệ thống chính trị phấn đấu đạt được các chỉ tiêu sau:

(1). Tỷ lệ học sinh bỏ học < 0,5%;

(2). Xếp loại học lực Giỏi: từ 5- 7%; Khá: từ 55 – 60%;

(3). Xếp loại hạnh kiểm Tốt:  98%; hạnh kiểm Trung bình, Yếu: 0,0%

(4). Tỷ lệ học sinh khối 10, 11 lên lớp thẳng: 100%;

(5). Tỷ lệ tốt nghiệp THPT:   98%;

(6). Tỷ lệ trúng tuyển Đại học nguyện vọng 1: 45 - 50%;

(7). Hằng năm, Chi bộ đạt tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nghiệm vụ trở lên;

(8). Kết nạp 03 đảng viên mới;

(9). 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt lao động tiên tiến, trong đó  10% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chiến sĩ thi đua;

(10). Hằng năm, nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến xuất sắc; Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Đoàn trường vững mạnh (được Tỉnh đoàn  hoặc Trung ương đoàn khen);

(Đồng chí Huỳnh Thị Thúy Phượng - Thư ký đại hội  thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội)

Đại hội giao Cấp ủy khóa mới căn cứ vào Nghị quyết Đại hội xây dựng chương trình hành động cụ thể và các kế hoạch công tác để nhanh chóng đưa Nghi quyết Đại hội đi vào hoạt động của nhà trường.

Đại hội mong muốn toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên nhà trường phát huy thành quả đạt được; đẩy mạnh các phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt, nuôi dưỡng tốt" trên tinh thần "kỹ cương, tình thương, trách nhiệm" quyết tâm phấn đấu hoàn thành Nghị quyết Đại hội chi bộ làn thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 để cùng xây dựng nhà trường phát triển lên một tầm cao mới trọng nhiệm vụ giáo dục con em các dân tộc thiểu số của tỉnh nhà.