Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt''

Ngày 21 tháng 10 năm 2017

Cập nhật lúc : 10:23 22/09/2017

Hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức năm học 2017 - 2018

Thực hiện công văn liên tịch số 2152/LT-HD-SGDĐT-CĐN ngày 31 tháng 8 năm 2017 của Sở và Công đoàn ngành về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trong các trường học và cơ sở quản lý giáo dục, vào lúc 14 giừo 00 ngày 21 tháng 9 năm 2017, trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tỉnh đã khai mạc Hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức năm học 2017 - 2018.

Ông Lê Văn Thoại- P.Trưởng phòng GDTrH thay mặt lãnh đạo và các phòng ban chức năng của Sở Giáo dục - Đào tạo đã tham dự và phát biểu với Hội nghị.

(Ông Lê Văn Thoại - P.Trưởng phòng GDTrH phát biểu tại Hội nghị)

Hội nghị đã được nghe dự thảo các báo về  kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học; báo cáo công tác tài chính; Quy chế phối hợp giữa nhà trường và Công đoàn cơ sở; báo cáo hoạt động thanh tra năm học 2016 – 2017 và phương hướng, kế hoạch hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học  2017 – 2018.

(Thầy giáo Đỗ Thúc Công - P.Hiệu trưởng báo cáo dự thảo Kế hoạch năm học)

(Cô Lê Thị Kim Châu báo cáo công tác tài chính năm học 2016 - 2017)

(Thầy giáo Nguyễn Ngọc Minh Huân - Chủ tịch Công đoàn trình bày dự thảo Quy chế phối hợp giữa chính quyền và Công đoàn cơ sở)

(Thầy Nguyễn Quang Anh - Trưởng ban Thanh tra nhân dân trình bày dự kế hoạch hoạt động của Ban năm học 2017 - 2018)

Sau phần trình bày các báo cáo dự thảo, Hội nghị đã thảo luận và trao đổi các giải pháp nhằm thực hiện thành công các nhiệm vụ trong tâm của đơn vị trong năm học. Nội dung thảo luận tập trung vào các vấn đề cơ bản như:  nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn về việc dạy học theo nhóm và hướng dẫn học sinh tự;  chủ đề tích hợp liên môn, chuyên đề tích hợp nội môn; chất lượng giáo dục học sinh khá giỏi và định hướng giảng dạy, kiểm tra đáp ứng những thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia; quản lý nội trú, và  công tác chủ nhiệm lớp…

(Thầy giáo Trần Quang Đức - Hiệu trưởng nhà trường - chủ trì và điều hành Hội nghị thảo luận)

100% cán bộ, giáo viên và nhân viên đã biểu quyết thống nhất với các nội dung trong dự thảo Nghị quyết Hội nghị do Thư ký đoàn trình bày trước Hội nghị với một số chỉ tiêu phấn đấu cụ thể như sau:

(Cô Dương Thị Thùy Hương  thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị)

- Duy trì sĩ số: Học sinh bỏ học dưới 0,66 % (02 học sinh).

- Chất lượng học sinh:

+ Xếp loại học lực: loại giỏi: từ  3.34%  trở lên (10 học sinh); loại khá: từ   50%  trở lên (150 học sinh);

+ Giải học sinh giỏi cấp tỉnh: Có 01 giải trong kỳ thi HS giỏi cấp tỉnh.

+ Xếp loại  hạnh kiểm:  Tốt  đạt từ 90%,  Trung bình  dưới 1.0%;

+ Khối 10 và khối 11 lên lớp sau khi kiểm tra lại: từ trở lên  98 %;

+ Khối lớp 11 hoàn thành chương trình nghề phổ thông: 100%;

+ Tốt nghiệp THPT quốc gia:  Ngang hoặc cao hơn tỉ lệ toàn tỉnh;

+ Tỉ lệ đậu Đại học NV1: từ  45%  trở lên (46/102 học sinh)

+ Phòng ở đạt chuẩn phòng ở mẫu: 100%.

- Chuyên môn

+ Hội thảo về chủ đề tích hợp liên môn: 10 chủ đề, trong đó:

+ Ngoại khóa chuyên môn: 02 (01 do các môn KH tự nhiên và 01 do các môn KH xã hội tổ chức);

+ Hoạt động trải nghiệm:  04 hoạt động;

+ Tham gia các cuộc thi do Sở GD-ĐT và Bộ tổ chức ( NCKH, Hội khỏe Phù Đổng, Hộ thi VH-TT các trường PTDT nội trú toàn quốc...) đạt kết quả (có HCV trong Hôi thi).

+ Mỗi tổ chuyên môn ít nhất có một đồ dùng dạy học tự làm.

- Giáo dục NGLL, chủ nhiệm và nội trú

+ Hội thảo chuyên đề "nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm": 01 buổi;

+ Ngoại khóa kỹ năng sống cho học sinh khối 10, phòng cháy chữa cháy, An toàn giao thông, phòng chống tội phạm, bảo vệ sức khỏe ban đầu và sức khỏe sinh sản vị thành niên; tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh.

- Trường chuẩn quốc gia: Hoàn thành các tiêu chuẩn, vào quy trình công nhận trường chuẩn quốc gia.

- Về các danh hiệu thi đua chính quyền, Đảng, Đoàn thể, Hội nghị đã biểu quyết thống nhất:

+ Đơn vị đạt danh hiệu :      "Tập thể lao động tiên tiến"

+ Chi Bộ đạt danh hiệu :     "Chi bộ trong sạch vững mạnh"

+ Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu : Cơ sở vững mạnh;

+ Đoàn TNCS đạt danh hiệu : "Vững mạnh xuất sắc"

- Về danh hiệu thi đua cá nhân:

+ 33/35 cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký danh hiệu “Lao động tiên tiến”; tỷ lệ: 94,3%

+ Cá nhân phấn đấu đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua: 05 người; trong đó có 01 giáo viên đăng ký Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Hội nghị kết thúc vào lúc 17 giờ 30 cùng ngày với niềm không khí hân hoan, nhất trí cao; hy vọng tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả trong việc thực hiện các mục tiêu và nhiệm vụ được Hội nghị thống nhất thông qua.