Người thầy giáo trung bình thích giải thích, những thầy giáo giỏi, thầy giáo năng khiếu tiết lộ những giản đơn "

Ngày 16 tháng 04 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 08:58 08/12/2020  

LỄ VINH DANH "HỌC SINH DANH DỰ TOÀN TRƯỜNG" NĂM HỌC 2019 – 2020


             Sáng 6/12, tại Luân Di Đường (Quốc Tử Giám – Huế) , UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương “Học sinh danh dự toàn trường năm học 2019 - 2020”. Đây là danh hiệu danh dự lần đầu tiên được Chủ tịch UBND tỉnh dành trao thưởng cho 367 học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người học sinh và có nhiều thành tích xuất sắc toàn diện trong năm học nhằm động viên, tôn vinh, khuyến khích sự học và trọng dụng người tài đến với toàn xã hội.

            Việc tổ chức lễ tuyên dương tại Luân Di Đường thật sự có ý nghĩa. Đây là trường đại học duy nhất thời phong kiến triều Nguyễn còn được bảo tồn tại Đại Nội – Huế; là di tích lịch sử, văn hóa độc đáo, có giá trị cao, biểu tượng cho sự học của vùng đất học từng là Kinh đô của đất nước. Trong suốt thời gian tồn tại, Quốc Tử Giám góp phần không nhỏ trong việc đào tạo nhân tài cho đất nước. Trong số hơn 500 vị tiến sĩ, phó bảng của có không ít vị đã từng dùi mài kinh sử tại ngôi trường này. Việc chọn Quốc Tử Giám làm địa điểm tổ chức tuyên dương khen thưởng học sinh danh dự toàn trường hàng năm nhằm giáo dục cho học sinh lòng tự hào, trách nhiệm trong học tập, rèn luyện.

            Trao thưởng danh dự cao quý cho các học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương 367 học sinh, đây là ngọn cờ đầu của từng trường học trong phong trào học tập, thi đua, rèn luyện đạt danh hiệu học sinh danh dự toàn trường năm học 2019-2020.

(Chủ tịch tỉnh Phan Ngọc Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng 37 học sinh THPT được tuyên dương khen thưởng)

(Học sinh THCS được tuyên dương khen thưởng tại buổi lễ)

            Trong số học sinh tiêu biểu được vinh danh tại buổi lễ trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Thừa Thiên Huế có học sinh Trần Tiến Dũng (lớp 11B3 năm học 2019 – 2020). Học sinh Trần Tiến Dũng không những học giỏi các môn học mà còn tích cực, năng nỗ tham gia nhiều hoạt động của Đoàn trường, của lớp, của Ban hoạt động Giáo dục Ngoài giờ lên lớp. Trong năm học vừa qua, cậu học sinh Tiến Dũng của lớp 11B3 đạt danh hiệu “Học sinh giỏi” với điểm trung bình cả năm 9,3; trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh khối 12 và giải toán trên máy tính cầm tay, dù chỉ là học sinh lớp 11, em Dũng đã dự thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12 và đạt giải Khuyến Khích; dự thi giải toán bằng máy tính cầm tay đạt giải Nhì. Là một lớp trưởng, học sinh Trần Tiến Dũng luôn nghiêm túc trong việc thực hiện nội quy, quy định của trường lớp, giúp giáo viên chủ nhiệm nắm tình hình của lớp, tổ chức cho tập thể lớp xây dựng kế hoạch tự học; động viên các bạn tích cực, chuyên cần trong việc học tập tự quản và nhiều hoạt động khác của lớp góp phần tạo nên thành công chung của nhà trường. Dũng còn là một trong bốn học sinh tiêu biểu của nhà trường được nhận học bổng Odon Vallet có giá trị dành cho học sinh giỏi cả năm, trong đó các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh phải đạt từ 8,0 trở lên.

(Chủ tịch Tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng bằng chứng nhận cho học sinh Trần Tiến Dũng)

               Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ  khẳng định lãnh đạo tỉnh cùng với Sở Giáo dục – Đào tạo sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà và dõi theo quá trình học tập, rèn luyện của các em để giáo dục thật sự là quốc sách hàng đầu.

Số lượt xem : 132

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác