Ngủ dậy muộn thi phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời "

Ngày 25 tháng 08 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 15:40 04/04/2019  

Ngoại khoa thư viện lần 2 "Trên đường bình văn"


            Chào mừng 44 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/03/1975 – 26/03/2019), hướng đến ngày văn hóa đọc 21/4 và ngày bản quyền thế giới, vào lúc 14h ngày 28/03/2019 tổ Văn- Sử- Địa- GDCD- Thư viện tổ chức buổi ngoại khóa giới thiệu sách lần 2 của năm học với chủ đề “Trên đường bình văn”.

(Tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ âm nhạc chào mừng ngoại khóa Thư viện)

Đến tham dự chương trình có thầy giáo Đỗ Thúc Công, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn đại diện cho Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo trong tổ Văn- Sử- Địa- GDCD- Thư viện, đến với buổi ngoại khóa còn có 300 học sinh của cả 3 khối lớp hiện đang theo học tại trường.

(thầy giáo Đỗ Thúc Công đến tham dự ngoại khóa cùng học sinh nhà trường)

Chương trình ngoại khóa giới thiệu sách được thiết kế dưới dạng môt cuộc thi bình văn, các em học sinh được chọn từ các khối lớp, có năng khiếu văn chương sẽ trình bày, giới thiệu đến mọi người cuốn sách mình yêu thích nhất và nêu cảm nhận, bình luận những điểm hay của tác phẩm đó. Sau phần giới thiệu các thí sinh còn phải trả lời câu hỏi phản biện từ ban giám khảo. Qua phần thi, các em có điều kiện rèn luyện các kĩ năng như: cảm thụ tác phẩm văn học, diễn thuyết trước đám đông tập thể, và thể hiện khả năng ứng xử nhanh nhạy, hùng biện của mình. Sôi động, hấp dẫn nhất trong Hội thi là phần thi dành cho khán giả. Phần thi thu hút sự quan tâm của đông đảo các cổ động viên đến tham dự chương trình. Mỗi câu hỏi khi trả lời chính xác đã nhận được phần quà từ phía Ban tổ chức. Các em học sinh đã tự tin giới thiệu những cuốn sách mà mình yêu thích. Những nội dung ý nghĩa và những trích dẫn hay trong mỗi trang sách được các em giới thiệu cũng chính là thông điệp về cuộc sống mà các em muốn nhắn gửi đến bạn bè của mình, cổ vũ cho tinh thần đọc sách của các bạn học sinh trong trường..

(Các tiết mục bình văn của học sinh các lớp)

 

            Buổi ngoại khóa đã  tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, tạo điều kiện cho học sinh trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như rèn luyện kĩ năng trong cuộc sống; góp phần quan trọng trong việc rèn luyện kĩ năng sống và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Qua hoạt động ngoại khóa này thầy và trò nhà trường mong muốn tuyên truyền  cổ vũ tinh thần đọc sách cho tất cả học sinh trong trường nói riêng và lan tỏa tình yêu sách ra cả cộng đồng nói chung, nhất là với các bạn trẻ.

                                                                                                                                                                    (Bài và ảnh: Tổ Văn – Sử - Địa – GDCD – Thư viện)

Số lượt xem : 88

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác