Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài "

Ngày 16 tháng 04 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 05:50 10/09/2015  
Phát biểu của học sinh nhân ngày Khai giảng năm học 2015 - 2016


                 Kính thưa quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

                Lời đầu tiên cho phép em gửi tới quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo và các bạn học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào thân thương nhất.Vậy là một mùa hè đầy ắp những kỷ niệm lại qua đi, khi những cánh phượng hồng không còn đỏ rực, tiếng ve ngừng vang, khi cái nắng oai bức của mùa hè dần qua. Đó cũng là lúc chúng em phải tạm biệt gia đình, tạm biệt những ngày hè vui vẻ và thú vị để đến trường học tập, nhưng chúng em vẫn háo hức chờ đợi ngày tựu trường của năm học mới để được gặp lại thầy cô bạn bè và lớp học thân quen của ngôi trường dấu yêu. Dù đã trãi qua nhiều mùa tựu trường nhưng hôm nay đối với chúng em vẫn có cảm giác khác lạ, sự rụt rè bỡ ngỡ cứ ùa về trong ký ức, kèm theo những xao xuyến vì đây là năm học cuối cùng trong ngôi trường nội trú thân yêu. Chúng em là những học sinh rất may mắn khi được hội tụ về dưới mái trường nội trú để học tập rèn luyện. Đó cũng là nhờ sự quan tâm sâu sắc của Đảng – Nhà nước để chúng em được mở mang kiến thức mai sau về phục vụ lại bản làng thân yêu. Những ân tình đó chúng em sẽ mãi khắc ghi trong tim. Và em thay mặt các bạn học sinh dân tộc cám ơn sự quan tâm của Đảng – Nhà nước.

                     Với học sinh nội trú chúng em, cảm giác trống trãi, cô đơn khi phải sống xa gia dình, những ngày đầu đi học với biết bao bỡ ngỡ, khó khăn khi sống trong môi trường tập thể, sự bất đồng về ngôn ngữ. Cứ ngỡ chúng em sẽ không vượt qua những khó khăn đó. Thế nhưng sự giúp đỡ tận tình của thầy cô, bạn bè đã giúp chúng em hòa nhập vào môi trường này. Cảm ơn công lao dạy dỗ của thầy cô. Thầy cô là những người cha mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng em, đã luôn theo dõi, chăm sóc chúng em, những đứa học trò thơ dại, hiếu động và tinh nghịch. Xin thầy cô hãy chắp cánh và tiếp thêm niềm tin để chúng em vững bước vào tương lai.

               Năm học mới đã thực sự bắt đầu, nhân đây mình cũng xin có đôi lời với các bạn.

              Các em khối 10 yêu đấu! Các em là những học sinh mới vào trường vẫn còn nhiều bỡ ngỡ lạ lẫm, nhưng các em à, đừng lo lắng vì bên cạnh các em luôn có nững người thầy người cô ngày đêm tận tụy bằng tất cả tình yêu thương chăm lo cho các em.

                Các em khối 11 là ngưỡng cửa của sự giao thời, các em vẫn còn mãi mê vui chơi nhưng đừng vì sự mãi mê đó mà quên đi nhiệm vụ thiêng liêng của chúng ta là học tập nhé. Còn các bạn khối 12 thân mến, ngưỡng cửa của tương lai đang chờ đợi chúng ta, và con đường đó không hề bằng phẳng chút nào nếu chúng ta không nổ lực hết mình để chiến thắng. Chúng ta ngay từ hôm nay xin đừng lãng phí một giờ phút nào nữa nhé để chinh phục cánh cửa của tri thức.

                     Năm học mới lại đến với bao điều chờ đón. Hòa trong niềm vui khai trường hôm nay, chúng ta hãy cùng hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, trở thành những người con ngoan, trò giỏi để xây dựng quê hương ngày một tươi đẹp hơn.Hãy cùng nhau chung tay xây dựng bản làng ngày một tươi đẹp hơn các bạn nhé!

                                                          Huế, ngày 05 tháng 9 năm 2015

 

 

 

                                                           A Kơ Pir Pi Nghe - Học sinh lớp 12B2

Chưa có bình luận nào cho bài viết này